NẤM KẼ CHÂN

Nếu bệnh nhẹ, các triệu chứng thường rất kín đáo, da kẽ ngón chân chỉ bong vảy ít, hơi ngứa. Bệnh nhân cho là bị “nước ăn chân”, nhưng khi làm xét nghiệm thì thấy sợi nấm.

Đối với trường hợp nặng, các kẽ ngón chân và nhiều khi cả rìa và mu bàn chân bị ngứa nhiều, loét, nứt, rất đau, ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và lao động, nhất là khi chỗ đau bị nhiễm khuẩn thêm, gây biến chứng nhiễm khuẩn thứ phát.
Biểu hiện của bệnh  nấm kẽ là vùng da ở các kẽ chân thường khô, rồi sau đó bong vảy, kèm theo triệu chứng ngứa, gây khó chịu cho người mắc bệnh. Các trường hợp nặng hơn có thể xuất hiện chảy máu, các ngón chân có thể bị loét, sưng tấy, xuất hiện mụn nước gây đau rát.

Ban đầu bệnh xuất phát từ một số kẽ ngón chân, sau đó nếu không chữa trị, sẽ lan dần ra toàn bộ các kẽ ngón chân khác, rồi đến mu bàn chân, và tiếp theo là cả gan bàn chân nếu bệnh trở nên nặng.

Nguyên Nhân gây nấm kẽ

Thời tiết ẩm ướt của mùa mưa và việc chân thường xuyên bị ướt là cơ hội cho một số bệnh da phát triển trong đó có bệnh nấm kẽ chân. Nấm kẽ chân dân gian còn gọi là bệnh nước ăn chân, viêm kẽ… Nguyên nhân thường do nấm trichophyton rubrum, thường xuất hiện ở các kẽ ngón chân. Tổn thương là các đám đỏ da, mụn nước, trợt da, chảy dịch, bong da… đặc biệt rất ngứa.

Bệnh nấm kẽ chân hay còn gọi là bệnh nước ăn chân, đây là bệnh ngoài da thường bắt gặp ở những người phải ngâm chân trong nước nhiều giờ liền như nông dân, nhân viên dọn vệ sinh cống rãnh, ao hồ, những người thường xuyên bơi lội, vận động viên.

Điều trị nấm kẽ chân

– Nếu có nhiễm khuẩn, phải chống nhiễm khuẩn trước. Người bệnh cần ngâm chân vào nước thuốc tím pha loãng 1/10.000 (1g thuốc tím pha trong 10 lít nước ấm) mỗi ngày 2-3 lần, hoặc nước muối 9 phần nghìn. Sau đó lau khô, bôi các thuốc sát khuẩn như dung dịch milian, thuốc mỡ kháng sinh. Nếu có kèm theo viêm hạch, viêm bạch mạch, cần dùng thêm kháng sinh toàn thân. Sau khi đỡ bội nhiễm, sẽ dùng các thuốc chống nấm.

Ngay khi xuất hiện các triệu chứng bệnh ngoài da, các bạn nên tìm hiểu và xác định xem mình đang bị mắc loại bệnh ngoài da nào, để có thể tìm cách chữa trị kịp thời nhất.

Thảo mộc tự nhiên  khuyên bạn nên sử dụng các loại  thảo dược được chiết xuất từ thiên nhiên để chữa trị bệnh ngoài da nhanh chóng và hiệu quả nhất. Kem bôi da Thuân Mộc của Thanh Mộc Hương rất hữu hiệu đối với người bị nấm kẽ .Đặc biệt không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào với thành phần hoàn toàn từ thảo mộc không chứa khánh sinh tổng hợp., và có thể dùng được lâu dài, dùng dược cho trẻ em 3 tháng tuổi, phụ nữ đang mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *