Cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc.

Cách trị trị rụng tóc sau sinh và rất hiệu quả, ko tốn tiền chỉ cần thời gian, kiêng đầu gội hoá chất.
Đa số tinh dầu bưởi bán với giá mấy chục ngàn đều là hương liệu tổng hợp nhé. Hôm nay Thaomoctunhien .vn chia sẻ cách làm tinh dầu bưởi tại nhà mà chị em nào cũng có thể làm được.

1. Làm tinh dầu bưởi
Chuẩn bị: 1-2 chiếc vỏ bưởi tươi. Bạn nên lấy phần xanh của vỏ bưởi, hạn chế cùi trắng bên trong bởi phần da xanh mới là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất.

Cách làm:

– Vỏ bưởi rửa sạch, lau khô, để ráo nước rồi thái thành các miếng nhỏ.

– Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ nước ngập 1/3 vỏ bưởi rồi đặt một chiếc bát nhỏ vào chính giữa nồi, đậy ngược vung nồi lại. Trên vung nồi bạn đặt vài viên đá lạnh lên.

– Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, hơi nước bay lên mang theo tinh dầu bưởi, gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ tạo thành nước và rớt vào tô. Đây chính là tinh dầu bưởi mà chúng ta vẫn thường nghe nói.

 

Cách dùng: Tinh dầu bưởi thoa trực tiếp lên tóc sẽ giúp tóc con nhanh mọc, tóc cũ mềm mượt, nhanh dài và óng ả hơn. Tinh dầu rất lành tính nên bạn không cần phải thử trước khi sử dụng, tuy nhiên chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ khi làm để mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi không sử dụng nên để trong ngăn mát tủ lạnh.Chúc các bạn thành công! 

2. Nước vỏ bưởi

Chuẩn bị: 1 chiếc vỏ bưởi + 1 nắm lá ổi + 1 nắm lá trà xanh.

Cách làm:

– Vỏ bưởi, lá ổi, lá trà xanh rửa thật sạch, sau đó thái nhỏ vỏ bưởi, phần lá ổi với lá trà xanh bạn để cả cành, nhặt bỏ những lá bị úa và hỏng đi. Sau đó, để ráo nước.
Đun thật sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu thêm 30 phút nữa để hỗn hợp tiết hết tinh dầu ra thì tắt bếp

– Bỏ tất cả 3 nguyên liệu trên vào nồi chứa 2 lít nước, đun thật sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu thêm 30 phút nữa để hỗn hợp tiết hết tinh dầu ra thì tắt bếp.

– Dùng nước này khi đã nguội dội trực tiếp lên đầu sau khi gội đầu sạch với dầu gội và nước. Sau đó, bạn không cần phải gội lại nước sạch nữa mà dùng khăn mềm thấm khô rồi để tóc tự khô là được. Lượng tinh dầu từ hỗn hợp giúp hạn chế tình trạng tóc rụng ngay sau lần đầu tiên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *