Điều trị bệnh ê buốt chân răng bằng thảo dược Thanh Mộc Hương

Bệnh ê buốt chân răng là hiện tượng răng trở nên nhạy cảm gây bất tiện và để lại nhiều khó chịu cho sinh hoạt của người bệnh. Bệnh ê buốt chân răng thường gặp phổ biến ở người trẻ tuổi và trung niên. Vậy nguyên nhân gây bệnh ê buốt chân răng do đâu và nếu không điều trị bệnh có ảnh hưởng gì không. Thảo mộc thanh mộc hương Mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Cách điều trị bệnh ê buốt chân răng bằng thảo dược Thanh Mộc Hương
Ảnh minh họa

1. Nguyên nhân gây bệnh ê buốt chân răng.

– Bệnh ê buốt chân răng được xác định là do men răng bị mòn, để lộ ra lớp ngà răng nhạy cảm bên trong. Điều này chủ yếu do yếu tố bên ngoài gây ra.

– Do cách chải răng không đúng khiến tụt nướu chân răng, lộ chân răng gây nên bệnh ê buốt chân răng.

– Sử dụng nhiều đồ uống có tính axit cao như: soda, rượu,… Lúc này axit sẽ gây ra một số phản ứng hóa học dẫn đến ăn mòn men răng và lộ ngà răng.

– Răng bị sứt mẻ, răng bị sâu cũng làm lộ ngà răng nhạy cảm bên trong gây nên bệnh ê buốt chân răng.

– Tẩy trắng răng, đeo niềng, trám răng không đúng kỹ thuật cũng gây tình trạng ê buốt chân răng.

2. Bệnh ê buốt chân răng nếu không chữa trị thì có ảnh hưởng gì không?

– Khi răng bị ê buốt, sẽ gây đau nhức kéo dài, khó chịu, gây bức bối trong người. Làm cho việc ăn uống không còn ngon miệng.

– Khi mắc bệnh ê buốt chân răng, việc chải răng sẽ gặp nhiều bất tiện, không thể vệ sinh răng miệng kĩ vào vùng răng bị ê buốt dẫn đến gây viêm nhiễm răng miệng, viêm nướu, sâu răng.

3. Cách chăm sóc răng miệng khi bị bệnh ê buốt chân răng.

– Chải răng đúng cách và nhẹ nhàng:

Tuyệt đối không được đánh răng quá mạnh, không đưa bàn chải ngang chải răng vì sẽ làm cho lớp men răng dễ bị bào mòn, bong tróc là thủ phạm gây nên bệnh ê buốt chân răng. Lựa chọn bàn chải mềm mại và đúng tiêu chuẩn cũng là một giải pháp chăm sóc răng hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh ê buốt chân răng bằng thảo dược Thanh Mộc Hương

– Không ăn thực phẩm quá nóng hay quá lạnh:

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là yếu tố gây bất lợi cho men răng. Chính vì vậy khi ăn uống không ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ vừa phải là tốt nhất cho răng.

– Bổ sung thực phẩm giàu canxi:

Canxi là yếu tố tích cực giúp răng chắc khỏe và phòng ngừa những bệnh liên quan đến răng. Chính vì vậy trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi như: bơ, sữa, sữa chua, chế phẩm từ sữa, rau xanh có lá màu xanh sẫm.

– Không hút thuốc:

Trong khói thuốc chứa nhiều chất hóa học độc hại đối với sức khỏe nói chung và răng của bạn nói riêng. Khói thuốc lá khiến răng bị xỉn màu và dễ mắc các bệnh răng miệng như: viêm lợi, sâu răng, ê buốt răng.

– Không ăn uống chất chứa nhiều axit:

Đồ ăn chứa nhiều axit như: giấm, chanh, sấu, khế, me,… sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ê buốt chân răng.

– Hạn chế những đồ ăn uống gây hại men răng:

Một số thực phẩm gây hại cho men răng như: trà xanh, cà phê, nước uống có gas hay những loại thực phẩm chứa nhiều chất tạo màu.

– Ngăn ngừa tình trạng nghiến răng:

Nghiến răng là thói quen xấu khiến cho men răng dễ bị bào mòn. Men răng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ răng nếu bị mất đi khiến răng dễ mắc phải tình trạng ê buốt.

Ngoài những biện pháp ngăn ngừa xảy ra bệnh ê buốt chân răng như trên thì người bị bệnh ê buốt chân răng nên sử dụng sản phẩm thuốc trị bệnh răng miệng Thanh Mộc Hương.

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY    HOẶC LIÊN HỆ QUA SỐ HOTLINE 098888 7922

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *