Lông Đẹn ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh là một đối tượng có sức đề kháng đang được hình thành và rất yếu với những sự xâm nhập của vi khuẩn.

Làn da của bé yêu cũng vậy rất dễ bị mắc phải những bệnh về da liễu. Một trong những chứng bệnh hay gặp phải trẻ nhỏ sơ sinh dưới 12 tháng đó là mộc lông đẹn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhé:

lông đẹn trẻ sơ sinh

Vậy lông đẹn là gì? Từ đâu mà hình thành lông đẹn?

-Lông đẹn hay thường được các cụ gọi là túm lông măng là những sợi lông màu đen hay thường mọc ở gáy ,má ,lưng hay trên chỏm hóp đầu của trẻ. Có một số trường hợp đặc biệt thì có thể phát hiện lông đẹn ở chân và tay bé. Tùy theo vào cơ địa của mỗi trẻ mà vị trí lông đẹn mọc là khác nhau.

-Lông đẹn được phát triển và mọc lên tùy thuốc vào cơ địa của mỗi người hầu hết là do di truyền từ bố mẹ. Đến 90% trẻ mọc lông bẹn là do thai phụ lúc mang thai ăn nhiều chất kích thích mọc lông như sữa , các thức ăn của ngọt chứa nhiều glucozo hay các thực phẩm tanh có chứa nhiều omega 3 như tôm, cua ,cá…

Hướng dẫn cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Trị lông đẹn bằng cây nhọ nồi

cây nhọ nồi

-Theo các cụ ,ông bà xưa truyền lại cây nhọ nồi hay còn gọi là cây mục giã rất hiệu quả cho việc làm rụng lông đẹn mọc trên cơ thể trẻ sơ sinh. Đây là một loại cây có nhiều vitamin và các kháng sinh phòng các chất kích thích mọc lông trên trẻ

Hướng dẫn: Bôi cây nhọ nồi lên phần mọc lông đẹn của trẻ, để khoảng 30-40 phút sau đó tắm sạch trẻ bằng nước nóng . Dùng khăn dẻ khô sạch lau bỏ những lông đẹn bị rụng đi.

Trị lông đẹn bằng lá trầu không

lá trầu không

-Trầu không là một loại lá cây vô cùng hiệu quả trong việc chữa các bệnh ngoài da đặc biệt cho trẻ nhỏ sơ sinh. Đây là một loại lá dược không chứa nhiều chất tinh dầu nên được nhiều chi em phụ nữ sử dụng để chữa lông đẹn cho con nhỏ sơ sinh của mình.

Cách làm chữa lông đẹn bằng lá trầu không cũng rất đơn giản đó là : Dùng một nắm lá trầu không vò sạch nát , rồi đem nó đi bỏ vào nồi nước đun sôi 4-5 phút. Rồi sau đó bạn dùng chính nồi nước nóng đó pha với nước lạnh đổ vào chậu và tắm cho cho bé.

Sau khi tắm bạn dùng khăn tắm lau sạch những sợi lông đẹn bị rụng trên cơ thể trẻ

Trị lông đẹn bằng lá đậu ván

Lá đậu ván là một loại lá cây rất hữu ích và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó đây là một loại lá cây chữa lông đẹn cho trẻ nhỏ rất hiệu quả và nhanh chóng

Cách sử dụng cũng tương đồng như sử dụng lá trầu không để triệt lông đẹn cho trẻ đó là:

+Bạn bỏ lá đậu ván đã được rửa sạch vào nối nước đun sôi. Khi nước sôi được khoảng 15 phút, bạn để ra ngoài để nguội tầm 15 phút.

+Tiếp đó bạn cho nước sôi hòa với nước lạnh với nhiệt độ vừa phải và cho bé vào tắm nhẹ nhàng.Nhớ rằng trong quá trình tắm bạn nên dùng tay miết thật nhẹ nhàng làm cho những sợi lông đẹn trên cơ thể bé bị rụng xuống. Cứ như vậy bạn tắm cho bé thêm 2-3 lần nữa là bé sẽ sạch hết những lông đẹn trên cơ thể.

Kiên trì ,tắm cho trị bằng các cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh như trên được hiệu quả nhất

Trên đây là tổng hợp những cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh hiệu quả ,an toàn và nhanh chóng nhất . Hy vọng sẽ giúp ích nhiều được cho các chi em phụ nữ nuôi con nhỏ. Với những phương pháp trên ban hãy nên kiên trì và tắm cho bé bằng những loại lá cây thêm 2-3 lần nữa để có thẻ triệt lông đẹn một cách vĩnh viễn.

Nếu ở một số khu vực như Thành phố khó kiếm những loại cây trên thì các mẹ có thể sử dụng sản phẩm tắm bé Thanh Mộc Nhi của Thanh Mộc Hương, giúp mẹ không mất quá nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả cao, an toàn cho bé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *