Thảo mộc tự nhiên – Organic được người tiêu dùng ưu tiên trong thời đại 4.0

Chưa bao giờ con người lại ao ước được “sống tự nhiên” và sống khỏe mạnh như bây giờ. Với cái thời đại 4.0 với không thể phủ nhận những thành tựu mà y học hiện đại mang lại, song song với đó  con người cũng phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ của thuốc, hay việc lờn kháng sinh do sử dụng không đúng cách. Vì vậy việc  cải thiện sức khỏe cũng không nằm ngoài xu hướng quay lại với tự nhiên với sự “lên ngôi” của các sản phẩm từ thảo dược

Ngày này các sản phẩm có nguồn gốc tử Thảo Mộc Tự Nhiên lại càng được tin dùng nhiều hơn Thảo dược ngày càng được tin dùng.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), hiện có khoảng 80% dân số ở các nước đang phát triển sử dụng y học cổ truyền hoặc thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, tại Đức có tới khoảng 600-700 loại thảo dược được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân dùng để điều trị.

Ở Việt Nam, văn hóa dùng thảo dược chữa bệnh đã có lịch sử hàng ngàn năm, cho hiệu quả và độ an toàn cao. Đánh giá về giá trị dược liệu, với cây thuốc Việt đó là quá trình lâu dài  của  hệ thống y học cổ truyền đã để lại nhiều phương thuốc quý báu mà ông cha đã ghi chép trong các cuốn từ điển cây thuốc việt. Rõ ràng rằng trong quá trình tiến hóa, cơ thể con người sẽ sinh ra các enzym tiêu hóa để hấp thu các hoạt chất tồn tại sẵn trong tự nhiên. Vì thế xu hướng sử dụng các hợp chất tự nhiên sẽ phù hợp hơn là dùng các hoạt chất tổng hợp từ hóa học. Các thảo dược này thường ít gây tác dụng phụ và có thể dùng được lâu dài đối với người mắc bệnh mãn tính.

Từ ngàn năm trước việc sử dụng thuốc được bào chế từ tự nhiên được người xưa rất coi trọng và xem nó là món quả của các đấng ” Thần linh” ban tặng cho loài ngoài để cân bằng cuộc sống.Nhưng những thập niên gần đây nhưng giá trị ngàn xưa dần bị quên lãng để tiếp cận với những chế phẩm tổng hợp. Cũng thật đáng mừng khi nhưng nước lại bắt đầu quay trở lại với những tinh hoa cổ truyền.

Tác dụng của hóa chất tổng hợp.

Theo thông kê, trong số khoảng 126 hóa chất mà người tiêu dùng thường xuyên sử dụng trên da, có 90% chưa bao giờ được thử nghiệm để kiểm tra độ an toàn của chúng. Hầu hết mọi người không nghĩ gì về những thứ họ dùng lên tóc và da, và ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm sẵn sàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết này để tăng lợi nhuận , với cái giá phải trả là sức khỏe của người sử dụng. Vì lợi nhuân, các công ty hóa mỹ phẩm vẫn sử dụng cả các hóa chất độc hại như paraben hay phthalates bỏ qua lời cảnh báo về nguy cơ ung thư, rối loạn nội tiết tố hay vô sinh.

Chính vì sự lạm dụng hóa chất của các hãng hóa mỹ phẩm công nghiệp, đã gây nhiều hệ lụy đối với sức khỏe và một bộ phận người tiêu dùng cũng trở nên thông thái hơn khi biết rằng những sản phẩm có nguồn ngốc từ tự nhiên mang lại sự thân thiện vơi môi trường, an toàn hơn với sức khỏe, làn da, mái tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *